Tin tức

Cấu tạo đèn Tuýp LED? Nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt Đèn LED 1m2

Cấu tạo đèn Tuýp LED? Nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt Đèn LED 1m2

Với sự phát triển vượt bật của nền công nghệ hiện nay đã phục vụ mọi nhu cầu con người ngày càng tối ưu, trong đó thành tựu lớn nhất là ta không thể không nhắc tới đó chính là công nghệ ánh sáng. Để phục vụ chiếu sáng dân dụng tốt nhất cho mọi nhà Đèn LED Tuýp đã ra đời thay thế cho các dòng đèn truyền thông như đèn sợi đốt, đèn dây tóc… hao điện, hiệu suất kém. Tuy nhiên, ít ai bỏ thời gian tìm hiểu về nguồn gốc siêu phẩm này, bài viết Cấu tạo đèn Tuýp LED? Nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt Đèn LED 1m2 hôm nay sẽ cho bạn biết thế nào là công nghệ tiên tiến, thế nào đẳng cấp khác biệt, để nhanh chóng đưa ra sự lựa chọn ánh sáng gia đình sáng suốt nhất.

Xem thêm ⇔ Đèn LED là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Đèn LED

Ưu điểm của đèn LED trong chiếu sáng dân dụng

Cấu tạo đèn Tuýp LED? Nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt Đèn LED 1m2
Đèn LED ống tuýp cho gia đình

Đèn tuýp LED là gì? 

Đèn tuýp LED là loại Đèn LED chiếu sáng trong nhà được sản xuất dựa trên công nghệ LED hiện đại khác nhau hoàn toàn đèn dây dóc và đèn huỳnh quang. Đèn LED ống tuýp hoạt động dựa trên nguyên lý giải phóng năng lượng của các electron khi có dòng điện truyền qua các vật liệu bán dẫn.

Đèn LED bán nguyệt 1m2 cho gia đình chất lượng cao

Đừng bỏ lỡ ⇒ Đèn LED bán nguyệt 1m2 cao cấp, giá rẻ nhất

Cấu tạo Đèn LED tuýp 1m2

Bóng tuýp LED có cấu tạo rất đơn giản không cần dây nhợ lằng nhằng hay các hóa chất độc hại như những loại đèn truyền thống, do vậy từ khi xuất hiện đến nay đèn đã đánh gục hết các đối thủ ánh sáng, vương lên TOP 1 là thiết bị đáng sử dụng nhất hiện nay.

Cấu tạo đèn Tuýp LED? Nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt Đèn LED 1m2
Cấu tạo đèn Tuýp LED
Tên sản phẩm Đèn Tuýp LED
Phần vỏ⊇ Gồm 2 phần

Vỏ nhựa tán quang: là lớp vỏ làm bằng nhựa PC xuyên sáng, đây là loại nhựa có thể chịu được nhiệt độ cao (≈137ºC), cách điện và chống cháy rất tốt. Đây là bộ phận quan trọng bảo vệ các linh kiện bên trong, đồng thời quản lý nguồn sáng đi qua tốt, phân bố ánh sáng đồng đều giúp người dùng chống chói tốt và tạo tính thẩm mỹ cho bóng đèn.

⇔ Vỏ nhôm: Được thiết kế bên dưới, có tác dụng làm giá đỡ cho đèn và các linh kiện, là bộ phận tản nhiệt tốt cho chip LED.

Phần nguồn⊇ Là bộ phận cũng rất cũng quan trọng, nhờ phần nguồn mà dòng điện xoay chiều 220V được biến đổi thành nguồn 1 chiều có điện áp ổn định giúp đèn hoạt động tốt, bền bỉ hơn.
Chip LED⊇ Là trái tim của bóng đèn, là nơi phát ra ánh sáng.
Mạch gắn chíp LED⊇ Đây là bộ phân dẫn điện cho chip LED, đồng thời cũng là nơi tản nhiệt dẫn nhiệt thoát ra ngoài vỏ nhôm.

Nguyên lý hoạt động của Đèn tuýp LED 1m2

Đèn tuýp LED 1m2 hoạt động dựa trên công nghệ bán dẫn tiên tiến. Khi khối bán dẫn P chứa nhiều loại lỗ trống mang điện tích dương, gặp khối bán dẫn N thì các lỗ trống này bắt đầu khuếch tán gia nhập vào khối N. Đồng thời khối N cũng có các điện tử tự do mang điện tích âm được khối P nhận thêm.

Cấu tạo đèn Tuýp LED? Nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt Đèn LED 1m2
Nguyên lý hoạt động của Đèn tuýp LED 1m2

Như vậy, các điện tử lỗ trống thu hút và tiến lại gần nhau ở hai bên biên giới mặt tiếp giáp tạo thành điện tử trung hòa. Sau quá trình này sẽ giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng và phát ra ngoài theo chiều bóng đèn hướng ra.

Màu sắc của bóng đèn LED phát ra tùy thuộc vào cấu tạo các chất bán dẫn. Để đèn có bước sóng, độ sáng, màu sắc khác nhau thì nhà sản xuất nghiên cứu về cách cấu tạo chất bán dẫn.

Cách lắp đặt Đèn LED 1m2 cho gia đình, văn phòng, nhà xưởng

Các bước lắp đặt thiết bị chiếu sáng nổi là cực kì dễ dàng, bạn có thể lắp đặt Bóng Tuýp LED tại nhà mà không cần thợ hay chuyên gia kỹ thuật nào khi trải nghiệm qua bài hướng dẫn này:

Cấu tạo đèn Tuýp LED? Nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt Đèn LED 1m2
Cách lắp đặt Đèn LED tuýp thay cho đèn huỳnh quang cũ
  • Đầu tiên để an toàn nhất, bạn nên ngắt hết nguồn điện trong nhà.
  • Sau đó bắt đầu tháo bóng đèn cũ ra
  • Tháo luôn phần máng đèn, vì Đèn LED hiện nay có nhiều loại bóng dính liền máng hoặc sử dụng máng chuyên dụng theo sản phẩm.
  • Tháo bỏ tắc te
  • Tháo bỏ chấn lưu và tất cả những gì bóng cũ để lại
  • Sau đó từ dây nguồn Đèn LED tuýp bạn đấu dây vào phần ra, vào chấn lưu
  • Bước cuối hoàn thiện là lắp bóng LED vị trí.
Cấu tạo đèn Tuýp LED? Nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt Đèn LED 1m2
Đèn tuýp LED dùng cho văn phòng sáng hơn, chuyên nghiệp, tinh tế hơn

Mong rằng với những kiến thức cơ bản về ánh sáng này sẽ giúp ích cho các bạn, định hướng về giải pháp nguồn sáng tốt nhất cho gia đình mình.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Liên hệ mua Đèn LED gia đình uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất

Công ty TNHH Giải Pháp Hải Nam tự hào là nhà phân phối chuyên nghiệp các dòng Đèn LED chiếu sáng cho gia đình cao cấp mà giá cả cực kì phải chăng. Còn chằng chờ gì nữa, nhanh tay RING ngay hệ thống chiếu sáng ưu việt về cho gia đình mình bằng hotline 093.893.68.78 – 093.88.55.439 – 0948.37.39.38 –  0948.288.678

So sánh ĐÈN LED HẢI NAM với các loại Đèn LED trên thị trường hiện nay

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

NHẤP GỌI NGAY
Close
Khuyến Mãi SỐC Đèn LED Giá Chỉ 32.000Đ, Số Lượng Có Hạn - Chỉ Còn 39 Sản Phẩm MUA NGAY : 093.88.55.439
Hello. Add your message here.